Trẻ em có xu hướng thích những không gian sinh động và nhiều màu sắc. Vì vậy, các trường mầm non luôn chú trọng đến việc vẽ tranh tường để tạo sự hứng thú cho trẻ mỗi khi đến trường. Dưới đây là những mẫu tranh tường mầm non đáng yêu, ngộ nghĩnh được các trường lựa chọn nhiều nhất.

I. Lý do nên vẽ tranh tường mầm non

Trường mầm non là ngôi trường đầu đời của các bé. Vì vậy, các bậc cha mẹ luôn lựa chọn cẩn thận để tìm được ngôi trường chất lượng nhất dành cho bé. Khi chọn trường, bên cạnh chương trình giảng dạy, chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất, các bậc cha mẹ luôn quan tâm đến không gian học tập.

Một không gian nhiều màu sắc với những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ giúp bé thích thú khi đến trường. Hiểu được tâm lý này, các trường mầm non thường chọn cách vẽ tranh tường để tạo không gian học tập và vui chơi sinh động dành cho trẻ.

Khi vẽ tranh, những bức tường sẽ không còn đơn điệu, nhàm chán mà trở nên ấn tượng hơn giúp kích thích thị giác của trẻ. Đặc biệt, không chỉ tạo sức hút với trẻ, những bức tường màu sắc với chủ đề đa dạng như phong cảnh, động vật, trò chơi dân chơi, cổ tích… còn giúp mang đến một thế giới quan đầy màu sắc cho trẻ.

tranh tường mầm non

Xem thêm: 

30 mẫu vẽ tranh tường mầm non đơn giản – hiện đại

30 Ý Tưởng Vẽ Tranh Tường Mầm Non Đơn Giản – Ngộ Nghĩnh

Nếu bạn có ý định Vẽ Tranh Tường trang trí. Mời bạn tham khảo: Bảng Giá Vẽ Tranh Tường 2021 của chúng tôi.

Thông qua những bức tranh, bé có thể được khám phá những điều mới lạ về cuộc sống xung quanh. Đó có thể là cảnh đẹp của quê hương đất nước, là các loài động vật bé chưa từng biết, là những câu chuyện cổ tích, những nhân vật hoạt hình…

Với những ý nghĩa tích cực, vẽ tranh tường trường mầm non là giải pháp hoàn hảo để tạo nên một không gian vui chơi và học tập đầy sức hấp dẫn với trẻ. Đặc biệt, giải pháp này không hề tốn kém nhiều chi phí như các hình thức trang trí khác nên hầu hết các trường mầm non hiện nay đều lựa chọn vẽ tranh tường.

II. Những mẫu tranh tường mầm non đáng yêu

Chủ đề vẽ tranh tường mầm non vô cùng phong phú và đa dạng. Trong đó, nổi bật nhất là những mẫu vẽ tranh tường có chủ đề dưới đây:

1. Tranh tường mầm non chủ đề phong cảnh

Phong cảnh là một trong những chủ đề được yêu thích khi vẽ tranh tường mầm non. Những bức tranh về phong cảnh thiên nhiên sẽ giúp khơi gợi tình yêu quê hương, đất nước cho trẻ. Đồng thời, những bức tranh chủ đề này cũng giúp bé mở rộng thế giới quan của mình về cuộc sống xung quanh. Tùy vào không gian của những bức tường, bạn có thể lựa chọn loại tranh phong cảnh phù hợp. Đó có thể là một cánh đồng, một dòng sông hay một cảnh quan nổi tiếng.

Xem thêm:  50 Mẫu Vẽ Tranh Tường 3D Phong Cảnh Hot Nhất

tranh tường mầm non

tranh tường mầm non

tranh tường mầm non

tranh tường mầm non

tranh tường mầm non

vẽ tranh tường trường mầm non đẹp

ve-tranh-tuong-mam-non-hanh-lang

ve-tranh-tuong-mam-non-loi-di

2. Tranh tường mầm non hoạt hình động vật

Các bé trong độ tuổi mầm non luôn có niềm đam mê mãnh liệt thế giới của các loài động vật. Chính vì vậy, một bức tường đầy màu sắc có sự xuất hiện của các loài động vật sẽ khiến bé thích thú. Để tăng sức hút, bức tranh nên tập hợp đa dạng các loại động vật.

Đó có thể là bức tranh khung cảnh rừng xanh với cuộc tụ họp của muôn loài động vật. Tuy nhiên, khi vẽ tranh tường mầm non chủ đề động vật, bạn không nên lựa chọn vẽ những loài động vật hung dữ. Bởi điều này có thể khiến bé cảm thấy sợ hãi và bị ám ảnh.
Tranh tường trò chơi dân gian

tranh tường mầm non

vẽ tranh tường ngoài trời

vẽ tranh tường trường Mầm non

vẽ tranh tường trường Mầm non

tranh tường mầm non

tranh tường mầm non

tranh tường mầm non

vẽ tranh tường trường mầm non đẹp

dịch vụ vẽ tranh tường trường mầm non

vẽ tranh tường trường Mầm non

vẽ tranh tường mầm non hcm

vẽ tranh tường trường mầm non hcm

3. Tranh vẽ tường chủ đề trò chơi dân gian

Trò chơi dân gian là một nét đẹp của người Việt. Vậy nên việc vẽ tranh tường trò chơi dân gian là một trong những cách để giúp các bé khám phá về nét đẹp này. Những bức tranh vẽ tường chủ đề trò chơi dân gian có thể lựa chọn như ô ăn quan, chơi chuyền, bịt mắt bắt dê, lu la lu lống, nhảy dây… Trong quá trình vui chơi, các cô có thể hướng dẫn các bé chơi theo các trò chơi trong những bức tranh tường để bé được trải nghiệm.

tro choi dan gian vẽ tranh tường Mỹ Thuật Sen Việt

mam nnon keo co vẽ tranh tường Mỹ Thuật Sen Việt

ve tranh trung thu vẽ tranh tường Mỹ Thuật Sen Việt

4. Tranh tường cô giáo, bé và bạn bè

Những bức tranh tường cô giáo và bé cũng là một lựa chọn hoàn hảo để vẽ tường trường mầm non. Chủ đề vẽ tranh này sẽ giúp tăng tình cảm gắn kết giữa cô và trò. Những bức tranh tường chủ đề cô giáo và bé rất đa dạng như cô đón bé vào lớp, cô dạy bé học, cô chơi cùng bé…
Tranh tường mầm non chủ đề cổ tích

vẽ tranh tường trường Mầm non

vẽ tranh tường trường Mầm non

vẽ tranh tường trường Mầm non

vẽ tranh tường Mầm non

vẽ tranh tường Mầm non

vẽ tranh tường Mầm non

5. Tranh chủ đề những câu chuyện cổ tích

Tuổi thơ của bé luôn được đắm chìm trong những câu chuyện cổ tích mẹ kể hàng đêm. Vậy nên những mẫu tranh tường mầm non về thế giới cổ tích sẽ khiến bé cảm thấy thích thú. Những câu chuyện cổ tích có thể tái hiện trên những bức tường như sọ dừa, tấm cám, cô bé quàng khăn đỏ, cô bé bán diêm, lọ lem…

vẽ tranh tường mầm non cổ tích

vẽ tranh tường mầm non cổ tích

vẽ tranh tường mầm non cổ tích

6. Tranh vẽ tường hướng nghiệp

Chủ đề hướng nghiệp là một lựa chọn lý tưởng để vẽ tranh tường mầm non. Những bức tranh với chủ đề bác sĩ, kỹ sư, nhà khoa học… sẽ giúp ươm mầm ước mơ về nghề nghiệp tương lai cho bé. Bởi thông qua những bức tranh, các cô có thể khéo léo khơi gợi những ước mơ của trẻ
Tranh tường chủ đề gia đình

mam non hoa si vẽ tranh tường Mỹ Thuật Sen Việt

mam non thuy thu vẽ tranh tường Mỹ Thuật Sen Việt

z1107747085865 4ee6bbd0c6cb8031e5691f61cec79eef vẽ tranh tường Mỹ Thuật Sen Việt

7. Tranh chủ đề gia đình

Những bức tranh tường chủ đề gia đình sẽ giúp giáo dục cho bé về tình yêu thương và sự gắn kết. Đồng thời, những bức tranh này cũng giúp bé có cảm giác trường học như ngôi nhà thứ hai. Những bức tranh như cả nhà quây quần bên nhau, cả nhà cùng nhau dã ngoại… sẽ giúp tạo cảm giác thân thương cho trẻ khi ở trường.

gia dinh vẽ tranh tường Mỹ Thuật Sen Việt

mam non nau an vẽ tranh tường Mỹ Thuật Sen Việt

tha dieu vẽ tranh tường Mỹ Thuật Sen Việt

8. Tranh vẽ tường hoạt hình, siêu nhân

Đây là mẫu tranh tường mầm non rất được yêu thích. Bởi các bé thường thích thú với những nhân vật hoạt hình và siêu nhân. Do đó, khi những bức tường ngập tràn hình ảnh của các nhân vật hoạt hình, siêu nhân anh hùng sẽ khiến bé cảm thấy hào hứng mỗi khi đến trường. Những bức tranh chủ đề hoạt hình, siêu nhân nổi bật như Tom & Jerry, Vịt Donald, chuột Mickey, 5 anh em siêu nhân…

vẽ tranh tường mầm non người nhện đẹp

vẽ tranh tường mầm non siêu anh hùng

vẽ tranh tường mầm non siêu anh hùng

vẽ tranh tường mầm non siêu anh hùng

Lời kết

Trên đây là bật mí về những mẫu vẽ tranh tường mầm non đáng yêu, ngộ nghĩnh giúp trẻ cảm thấy hứng thú mỗi khi đến trường. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu tranh phù hợp cho trường học của mình.

Nếu bạn có ý định Vẽ Tranh Tường trang trí. Mời bạn tham khảo: Bảng Giá Vẽ Tranh Tường 2021 của chúng tôi.