Bạn đang băn khoăn về cách bố trí và sắp xếp nội thất, đồ dùng trong phòng ngủ của mình vì diện tích quá nhỏ và hẹp. Sau đây chúng tôi có 6 ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp ấn tượng trở nên nổi bật ấn tượng đã được nhiều người áp dụng và thành công. Hãy tham khảo và lựa cho mình một ý tưởng phù hợp trong bài viết dưới đây.

1. Sử dụng tranh vẽ tường để tạo điểm nhấn

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp ấn tượng

Ý tưởng sử dụng tranh vẽ tường để tạo điểm nhấn phong cách cá nhân

Tranh vẽ tường là ý tưởng trang trí phòng ngủ không hạn chế bởi bạn nếu bạn mong muốn phòng ngủ của mình được thiết kế như thế nào và phong cách ra sao thì sử dụng tranh vẽ tường đều có thể giải quyết được. Ngoài ra, những hình vẽ ấn tượng, có chiều sâu sẽ giúp tạo cảm giác cho căn phòng rộng hơn và độc đáo hơn bất cứ cách làm nào khác.

2. Sử dụng nội thất đa năng tiết kiệm không gian

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp ấn tượng

Ý tưởng sử dụng nội thất đa năng tiết kiệm không gian

Nội thất đa năng ngày càng được yêu thích sử dụng phổ biến trong các không gian sống của gia đình và phòng ngủ cũng không ngoại lệ. Đây là ý tưởng tuyệt vời giúp gia chủ giải quyết được vấn đề về sử dụng diện tích, bố trí và sắp xếp nội thất trong phòng ngủ.

3. Kết hợp gam màu sáng và gi

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp ấn tượng

Ý tưởng dùng gam màu ghi, gam màu sáng kết hợp theo nguyên tắc 3-1

Một nguyên tắc giúp bạn biến không gian nhỏ, hẹp của bạn trông có vẻ rộng và thoáng hơn đó là sử dụng gam màu ghi, gam màu sáng kết hợp theo nguyên tắc 3-1. Có nghĩa là bạn sẽ kết hợp 3 tường màu sáng, 1 tường màu tối. Nguyên tắc này sẽ giúp bạn sở hữu được một không gian khá ấn tượng và bạn sẽ không khỏi bất ngờ đấy.

4.Tận dụng các khoảng tường

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp ấn tượng

Ý tưởng tận dụng các khoảng tường để treo kệ đựng đồ

Một ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua nữa đó là tận dụng các khoảng tường để làm nơi cất giữ các vật dụng, đồ đạc cá nhân. Đây được xem là mẹo sắp xếp đồ đạc được sử dụng ở bất kỳ không gian nào không chỉ riêng phòng ngủ có diện tích nhỏ.

5. Trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp ấn tượng với cửa sổ đón ánh sáng kèm rèm

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp ấn tượng

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp ấn tượng với cửa sổ đón ánh sáng kèm rèm

Ánh sáng sẽ giúp mang đến cảm giác rộng và thoáng hơn trong không gian chật hẹp. Vậy nên, để trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ bạn cần bố trí một khung cửa sổ để tận dụng ánh sáng. Kèm theo đó là sử dụng rèm cửa để chủ động trong việc điều chỉnh ánh sáng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian

6. Tận dụng không gian để trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp ấn tượng

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp ấn tượng

Ý tưởng bố trí giường ở trên cao để tận dụng không gian

Bố trí giường ở trên cao là ý tưởng tuyệt vời cho các không gian phòng ngủ hiện đại. Cách làm này còn giúp bạn tận dụng tối đa không gian để bố trí nơi làm việc, bố trí thêm sofa để ngồi nghỉ ngơi. Hoặc bài trí thêm nhiều nội thất khác mà bạn yêu thích.

Nếu bạn quan tâm đến vẽ tranh tường trường quán trà sữa thì bạn hãy xem thêm: Bảng báo giá Vẽ Tranh Tường phòng ngủ

Lời kết

Sắp xếp, trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp ấn tượng không còn là việc khó khăn nếu bạn kết hợp khéo léo một hay nhiều ý tưởng sắp xếp, trang trí mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một phương án phù hợp nhất nhé!