Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 7 mẹo trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng hơn hiệu quả đã được nhiều gia chủ áp dụng thành công. Để giúp bạn giải quyết được vấn đề không gian phòng ngủ nhỏ, hẹp và bị hạn chế về diện tích làm ảnh hưởng đến việc bố trí và sắp xếp nội thất trong phòng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Sử dụng tranh vẽ tường cho không gian rộng hơn

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng hơn

Sử dụng tranh vẽ tường cho không gian rộng hơn

Tranh vẽ tường là mẹo trang trí phòng ngủ không hạn chế về ý tưởng, dù bạn muốn phòng ngủ của mình theo phong cách nào đều có thể thể hiện bằng cách vẽ tranh tường.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng những hình ảnh với tone màu sáng, nhẹ nhàng sẽ là một cách làm giúp không gian trở nên rộng và thoáng hơn.

2. Sử dụng cửa sổ để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng hơn

Sử dụng cửa sổ để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Sử dụng ánh sáng tự nhiên là một cách làm hiệu quả giúp không gian phòng ngủ vốn nhỏ hẹp của bạn trở nên rộng rãi và thoáng hơn.

Vậy nên, đừng quên bố trí cho phòng ngủ của mình một cửa sổ lớn, nơi có thể tiếp nhận ánh sáng thuận tiện nhất. Đồng thời bố trí thêm một bộ rèm thật đẹp vừa trang trí cho phòng ngủ, vừa giúp điều chỉnh ánh sáng khi cần thiết.

3. Trang trí nội thất đa năng tiết kiệm không gian

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng hơn

Sử dụng nội thất đa năng tiết kiệm không gian

Nội thất đa năng là sản phẩm thông minh được tạo ra nhằm giúp con người sắp xếp, bố trí không gian sống của mình khoa học hơn.

Những sản phẩm này còn được sử dụng để trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng hơn hiệu quả và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất.

4. Sử dụng giường không chân để tiết kiệm không gian

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng hơn

Sử dụng giường không chân để tiết kiệm không gian

Mẹo sử dụng giường không chân là một cách bố trí phòng ngủ được người Việt học theo văn hóa nước Nhật Bản, Hàn Quốc. Với cách bố trí này, giường của bạn đơn thuần chỉ là đệm, thảm hay chiếu cuốn thẩm mỹ… khi sử dụng thì được trải ra và nếu không sử dụng có thể gấp gọn nhằm tiết kiệm tối đa không gian.

5. Sử dụng giường trên không để tiết kiệm không gian

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng hơn

Sử dụng giường trên không để tiết kiệm không gian

Bố trí giường ở trên không là thiết kế phòng ngủ hiện đại nhằm sử dụng không gian trên không để tiết kiệm diện tích sinh hoạt.

Với mẹo này diện tích căn phòng của bạn sẽ tăng lên đáng kể, bạn có thể bố trí thêm bàn làm việc, sofa hay những vật dụng yêu thích trưng bày trong căn phòng của mình.

6. Trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng hơn với giá treo tường

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng hơn

Trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng hơn với giá treo tường

Giá treo tường là thiết kế nội thất không thể bỏ qua với những căn phòng ngủ nhỏ, hạn chế về diện tích. Giá treo tường được bố trí, sắp đặt nhằm giúp bạn tạo ra không gian để cất giữ những dụng cụ, vật dụng cá nhân ngăn nắp.

Song đừng quá lạm dụng cách làm này, bởi chúng sẽ có tác dụng ngược lại, khiến người dùng cảm thấy rối mắt và căn phòng chật chội hơn.

7. Áp dụng quy tắc màu sắc 3:1

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng hơn

Không gian phòng ngủ rộng hơn cần áp dụng quy tắc màu sắc 3:1

Quy tắc màu sắc 3:1, nghĩa là bạn sẽ kết hợp 3 tường màu sáng, 1 tường màu tối. Đây là cách làm vận dụng vào sự tương phản màu sắc.

Sự kết hợp này sẽ tạo ra ảo giác về thị giác, mọi người sẽ thấy căn phòng rộng hơn so với diện tích thực có của nó. Đây là mẹo trang trí đã được nhiều gia chủ áp dụng và rất hài lòng.

Nếu bạn quan tâm đến vẽ tranh tường trường quán trà sữa thì bạn hãy xem thêm: Bảng báo giá Vẽ Tranh Tường phòng ngủ

Lời kết

Dù bạn sở hữu căn phòng ngủ rộng hay hẹp, đẹp hay xấu thì tất cả đều phụ thuộc vào sự sắp xếp, bố trí của chính bạn. Với 06 mẹo trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng hơn mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn sở hữu được không gian riêng tư của mình đẹp như mơ.